Tải Facebook Lite Miễn Phí

Bạn đã bao giờ thắc mắc rằng đã có Facebook tại sao lại còn có Facebook Lite hay chưa? Đây được xem là phiên bản rút gọn của Facebook. Trong khi Facebook hỗ trợ cho những chiếc smartphone tầm cao thì Facebook Lite lại dành cho những chiếc điện thoại cấu hình thấp hoặc hoạt động trong điều kiện mạng Internet không ổn định.

Tải Facebook Lite

Giới thiệu về ứng dụng Facebook Lite

Facebook Lite được giới thiệu chính thức vào tháng 1 năm 2015 với phiên bản thử nghiệm, giới hạn quốc gia. Tại sao Facebook lại phát triển ứng dụng này? Theo thử nghiệm, Facebook chỉ tương thích với những thiết bị có cấu hình cao, hoạt động tốt chỉ trong điều kiện kết nối ổn định, còn với những thiết bị cấu hình thấp, kết nối kém thì Facebook lại rất khó hoạt động. Vì thế, Facebook Lite ra đời để phục vụ những người dùng sử dụng di động cấu hình thấp hoặc hoạt động ở điều kiện kết nối mạng kém, không ổn định.

Facebook Lite

Tính năng của ứng dụng Facebook Lite

Giao diện

Về giao diện, Facebook Lite không có nhiều sự thay đổi so với Facebook. Bảng tin chỉ được chỉnh lại với thanh tìm kiếm nhỏ gọn hơn, kích thước chữ lớn hơn chút. Thanh đăng status, cập nhật trạng thái và đăng ảnh chỉ còn lại dòng chữ Post a status update và biểu tượng máy ảnh hiện thường xuyên.

Tính năng check-in không được phát hiện tự động mà bạn phải tự mình tìm kiếm những địa điểm xung quanh. Chất lượng ảnh bị cắt giảm nhằm đảm bảo cho tốc độ load nhanh hơn. Profile của người dùng cũng khá nghèo nàn. Biểu tượng cảm xúc trong phần bình luận cũng chưa được cập nhật.

Ứng dụng Facebook Lite

Tính năng

Tính năng trả lời comment chưa xuất hiện nên bạn không thể xem được những comment. Nhưng bạn vẫn có thể chỉnh sửa lại những comment của mình. Tính năng tag bạn bè trong commment cũng không được hỗ trợ trong phiên bản này.

Điểm khác biệt lớn nhất là tính năng tin nhắn. Với Facebook, bạn sẽ phải cài thêm Messenger. Nhưng với Facebook Lite bạn không cần có thêm ứng dụng nào mà vẫn có thể gửi, nhận, chat với mọi người ngay lập tức. Đương nhiên, một số tính năng như Chat Heads,…sẽ bị loại bỏ để đảm bảo dung lượng và tốc độ load.

Tóm lại, Facebook Lite có giao diện đơn giản hơn nhiều so với Facebook và một số tính năng cũng bị lược bỏ. Nhưng hướng tới mục tiêu áp dụng cho những thiết bị thấp và có kết nối Internet kém thì việc làm này hoàn toàn hợp lý. Nếu bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại như vậy, thì Tải Facebook Lite về máy chắc chắn sẽ tốt hơn ứng dụng Facebook mặc định có sẵn.

Tải Facebook Lite Miễn Phí
5 (100%) 5 votes

Bình luận